Sự khác nhau Host ASP và Host PHP

Sự khác nhau Host ASP và Host PHP

Với các người lập trình viên, thiết kế và quản trị Web page chuyên nghiệp thì những tri thức về Website Hosting vững chắc đã siêu quen thuộc. Nhưng với người mới bắt đầu làm cho cho mình một trang web, thì việc Đăng ký hiểu thêm về các loại Host cho web cũng như các ngôn ngữ lập trình chạy trên host là một trong những việc hữu ích trước tiên nên làm cho.

Một số khoa học lưu trữ trang web phổ thông hiện nay:

Windows hosting là mẫu hosting mà lưu trữ những dịch vụ trang web chạy trên nền hệ điều hành Windows. giả dụ có ý định dùng ngôn ngữ lập trình ASP hoặc các cơ sở dữ liệu như Microsoft Access hay Microsoft SQL Server cho Web của mình thì bạn buộc phải Chọn Windows hosting.

Linux Hostingg là một dịch vụ lưu trữ siêu đa dạng những Website trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi Website có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin

Joomla Hosting là dịch vụ Hosting web nhiều năm kinh nghiệm dành cho các Website dùng các mã nguồn mở PHP phổ quát như Joomla, WordPress, PHPBB, SurgarCRM…

Host ASP

ASP là tiếng nói được tăng trưởng bởi Microsoft nhằm đem lại cho các nhà tăng trưởng một dụng cụ lập trình kịch bản để tạo ra các Web page và áp dụng trên nền móng trang web

ASP là một thành phần chuẩn trong Windows 95, 98, 2000 và XP. Nó có khả năng hoạt động trên đa số những máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Host ASP là hosting chạy tiếng nói lập trình ASP. bình thường máy chủ là windows server. ASP đông đảo là mã nguồn đóng. khách hàng thường Đăng ký một cá nhân hoặc đơn vị code Web page thực hành.

Host PHP

PHP là một tiếng nói lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để vững mạnh những ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, chuyên dụng cho mục tiêu tổng quát.

Nó cực kỳ yêu thích với Website và khẳ năng có dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được logic hóa cho những vận dụng Web page, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm khá ngắn hơn so với các tiếng nói khác phải PHP đã chóng vánh vươn lên là một tiếng nói lập trình Web page phổ thông nhất thế giới.

PHP hỗ trợ vô cùng đa dạng cơ sở dữ liệu, như MySQL, Informix, Oracle, Sybase, Solid, PostgreSQL, Generic ODBC, …

Host PHP là host chạy ngôn ngữ lập trình PHP. bình thường máy chủ là linux, cũng sở hữu một số giả dụ là windows server.
PHP sở hữu đa số là mã nguồn mở. quý khách có tri thức cố định có thể tự làm cho 1 Web để sử dụng dựa trên những framework sẵn có mà không mất chi phí Thuê kiểu dáng. tất nhiên PHP cũng sở hữu đa dạng doanh nghiệp code và tính phí như ASP.

Với các ngôn ngữ lập trình, cở sở dữ liệu phổ thông như Asp, Php, Jsp thì hiện tại ta có thể dễ dàng Đăng ký thấy được một số nhà cung cấp tốt về Host Asp hay Host Php ví dụ như: Nhân hòa (nhanhoa.com), FPT – Data (data.fpt.vn), PAViệtNam (Pavietnam.vn), Azhost (azhost.vn)

Nguồn: https://hostcanhan.com/

Share this post