phân tách sự dị biệt giữa hosting Linux & Windows

phân tách sự dị biệt giữa hosting Linux & Windows

Trước đây giữa hosting Linux và Windows luôn có một sự dị biệt siêu lớn. Danh sách vận dụng, ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu… được tương trợ trong mỗi nền móng siêu khác nhau.

Bên cạnh đó, hiện tại, trong xu thế hosting hẩu lốn bây giờ, không có nhiều điểm thực thụ phân cách Linux và Windows.

Điểm dị biệt giữa hosting Linux & Windows:

Điểm khác biệt thứ 1 là phương pháp bạn truy tìm vào máy chủ. Nói chung, cả hai đều hỗ trợ FTP, cách truy vấn phổ thông nhất bây giờ. Tuy nhiên, chỉ sở hữu Linux là hỗ trợ telnet hoặc SSH. Tuy vậy, điểm này không quan trọng với hầu hết người dùng. Cực kỳ ít người cần telnet hoặc ssh để thực hiện một số lệnh hay sửa đổi trực tiếp trên máy chủ. Hơn nữa, số đông đều có khả năng thực hành sự đổi thay ở máy tính cá nhân, sau đấy dùng ftp, telnet hoặc ssh để chuyển lên máy chủ.

Dị biệt thứ hai là Linux và Windows tương trợ những ngôn ngữ khác nhau. Trong khi Linux thường sở hữu xu hướng hỗ trợ PHP, Perl và CGI thì Windows lại đi theo kèm với ColdFusion, ASP và .NET. Tuy nhưng, bạn cũng ko gặp mấy cạnh tranh khi tìm hosting Linux hỗ trợ Mono (giúp chạy vận dụng .NET trên Linux), hay là tìm hosting Windows hỗ trợ PHP, Perl. Gần giống với hệ cơ sở dữ liệu, cả hai đều hỗ trợ MySQL. Nhưng giả dụ sử dụng Access hay MS SQL, bạn sẽ nên cần hosting Windows.

Ngay cả lúc bạn dùng chung một tiếng nói lập trình, cú pháp cho Linux và Windows cũng khác nhau. Tỉ dụ, trong Linux bạn sử dụng “/” để phân cách thư mục, còn với Windows là dấu ngược lại: “”. Hãy lưu ý tới các chi tiết này lúc thiết kế vận dụng. Tốt nhất, hãy luôn xài dấu “/” vốn được cả Linux lẫn Windows hỗ trợ trong hầu hết ví như.

Về mặt bảo đảm, nhiều người sở hữu xu thế chỉ trích Windows có quá nhiều lỗ hổng. Thực tiễn thì số lỗi tối mật của Linux và Windows cũng tương đương nhau, nhưng Linux vá nhanh hơn nhờ tính free và nguồn mở của mình. Các hosting Windows thì thường chỉ vá lỗi mỗi khi có bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản). Bên cạnh đó, việc an toàn còn phụ thuộc vào quản trị mạng. Với một người quản trị tốt thì Web của bạn sẽ luôn đảm bảo cho dù bạn xài HĐH nào đi nữa.

Cho nên, bạn hãy chọn lọc theo thị hiếu của mình. Tốt hơn hết, hãy mua một dịch vụ hosting dựa theo các chức năng họ cho thuê hơn là dựa vào HĐH họ sử dụng. Ngoài ra, trường hợp Website của bạn đề nghị một tiếng nói cố định nào đó, hãy thận trọng kiểm tra trước lúc đăng kí dịch vụ. Thường thì các hợp đồng hosting kéo dài ít ra 1 năm. Chung cục, nội dung Trang web là quan yếu hơn cả. người dùng không quan tâm bạn xài Linux hay Windows.

Hoting linux & windows chọn ở đâu?

Chọn lọc đúng nhà phân phối dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và giá tiền nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn kiệm ước giá thành trong công đoạn thực hành các công việc marketing trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về công ty cung cấp dịch vụ Hosting sở hữu uy tín trên thị trường bây giờ quý khách sẽ sở hữu sự chọn lựa ưng ý.

Ngoài ra lúc nhắc tới hosting, máy chủ, tên miền thì chẳng thể ko nhắc tới AZ Host là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng sở hữu uy tín trên thị trường hiện nay.

Với AZ Host được siêu nhiều quý khách biết tới ko chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện công nghệ giỏi tận tình, thời trang săn sóc các bạn mang tính nhiều năm kinh nghiệm cao. đấy mới là yếu tố quan yếu nhất để lưu ý.

Vì sao lại mua AZ Host:

Hệ thống Server của AZ Host được đầu tư bài bản với hàng ngũ kỹ thuật quản trị viên trình độ cao giỏi năng động luôn luôn sẵn sàng đắp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Chất lượng, giá cả logic là ưu tiên hàng đầu. Đa dạng hình thức thanh toán tạo sự tiện dụng cho khách hàng. AZ Host sẽ bảo mật mọi công việc support thúc đẩy.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để support cho những khách hàng của bạn. khách hàng của bạn cũng có khả năng liên hệ với chúng tôi để đề xuất support.

AZ Host đã chọn lựa và kết nối với những nhà cho thuê Internet bậc nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất với tầm giá thấp nhất cho quý khách trong từng gói dịch Vụ.

Share this post