Những gói hosting thông dụng nhất hiện nay

Những gói hosting thông dụng nhất hiện nay

Hiện giờ, sở hữu phần lớn nhà cung cấp Hosting web với nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau. khi lần đầu truy cập vào trang chủ của nhà cho thuê, hẳn bạn cực kỳ bối rối vì không biết chọn dịch vụ lưu trữ nào cho Trang web của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu với Các bạn 7 thuật ngữ Web Hosting mà những nhà cung cấp thường dùng để bạn hiểu rõ hơn về những loại Website Hosting.

1. Shared hosting:

Shared hosting là dịch vụ lưu trữ khá thông dụng bây chừ, cốt tử cho các Website nhỏ hoặc làng nhàng. Khi sử dụng Shared hosting, Web của bạn sẽ được lưu trữ trên một server, server này có khả năng đựng thêm hàng trăm hay hàng ngàn Website khác. Do sở hữu nhiều Trang web nằm chung trên một server phải bạn thường bị có hạn về bandwith và lưu lượng lưu trữ, nhằm giảm thiểu bị liên quan đến những Web khác. Ngược lại, khi những Website khác dùng quá phần nhiều tài nguyên server cũng gây liên quan tới Web của bạn. Do vậy, làng nhàng giá Shared hosting chỉ khoảng 4 – 5USD một tháng. Shared Hosting có hai loại: Linux hosting và Windows hosting.

2. Linux hosting:

Đối với Linux hosting, bạn khẳ năng có xài các công cụ được mẫu mã trên nền Linux. Linux hosting yêu thích với các Web ngôn ngữ PHP, Perl và những mã nguồn mở thông dụng hiện nay như WordPress, Joomla, Drupal,… Bạn không buộc phải biết các dòng lệnh trong Linux mới khả năng dùng được Linux hosting, vì phần quản lý hosting sở hữu giao diện đồ họa siêu dễ sử dụng.

Những gói hosting thông dụng nhất hiện nay3. Windows hosting:

Trường hợp Trang web được ngoại hình bằng tiếng nói ASP và dùng các dụng cụ của Microsoft thì Windows hosting là sự chọn lọc ưng ý. Giá Windows hosting thường đắt hơn Linux hosting.

4. VPS hosting:

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, tức máy chủ ảo. Một server cấu hình mạnh có khả năng cài thêm phần lớn máy ảo. Khi sở hữu VPS tức là bạn đang nắm quyền quản lý một trong các máy ảo của server. VPS hosting được sử dụng cho các Web sở hữu lượng truy vấn to. Bạn có toàn quyền khởi động lại VPS theo ý thích, vì trên VPS chỉ chứa Website của riêng bạn. bên cạnh đó, lúc server gặp sự cố thì gần như VPS trên server đấy cũng “sập” theo.

5. Dedicated hosting:

Khi Web có lượng truy vấn phần nhiều thì vấn đề lưu trữ Web trở nên quan yếu. Bạn không thể sử dụng Shared hosting hay VPS hosting vì hai dịch vụ này thường cất cực kỳ số đông Trang web của người khác, ít đa số cũng ảnh hưởng đến Web của bạn.

Khi dùng Dedicated hosting, bạn sẽ được cung ứng riêng một server. Server này chỉ chứa Web của riêng bạn và bạn có toàn quyền quản lý server. vì thế, giá của Dedicated hosting đắt hơn hầu hết so với hai dịch vụ Shared hosting và VPS hosting.

6. Managed hosting:

Các dịch vụ lưu trữ (đặc biệt là VPS hosting và Dedicated hosting) thường được chia làm hai loại: Managed hosting và Unmanaged hosting. Với Managed hosting, việc cài đặt, cấu hình trên server sẽ do nhân viên công nghệ thực hành giúp bạn. Giả dụ đã có kinh nghiệm cài đặt, bạn có thể dùng Unmanaged hosting. dĩ nhiên, giá Managed hosting sẽ đắt hơn Unmanaged hosting.

7. Colocation:

Gần giống Dedicated hosting, bạn cũng cất Web của mình trên server riêng. Ngoài ra, ở Dedicated hosting, bạn Mua server của nhà phân phối. Còn ở Colocation, bạn sẽ dùng server của chính mình. Nhà cung cấp sẽ mang server của bạn đặt vào Data Center. Kể đơn thuần thì Colocation tức là dịch vụ phân phối khoảng không và những dịch vụ hạ tầng để đặt máy chủ kết nối vào Internet. Colocation chỉ dành cho các doanh nghiệp to muốn toàn quyền quản lý các làm việc của mình. Giá của dịch vụ Colocation đắt nhất so với các dịch vụ lưu trữ khác.

Hosting Đăng ký ở đâu?

Theo chúng tôi biết thì với kinh nghiệm nhiều năm là một trong các nhà cung ứng lớn về các dịch vụ tên miền, hosting, máy chủ, vps…và mẫu mã Website bán hàng bậc nhất. AZ luôn mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả thông minh được ưu tiên bậc nhất cùng hàng ngũ kĩ thuật, hỗ trợ nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty TNHH kỹ thuật Dữ Liệu AZ là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ kỹ thuật viên, chăm sóc các bạn tận tâm và nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm bạn chấp thuận.

Share this post