Những cách hợp lý hoá dung lượng hosting mà bạn buộc phải bi t

Những cách hợp lý hoá dung lượng hosting mà bạn buộc phải bi t

Bạn lựa chọn host ngoài ra lại chưa sở hữu các tính toán cụ thể về tối ưu hoá lưu lượng của hosting để hoạt động tốt trong cả tương lai. Và hosting vô hạn dung lượng thì lại quá cao so với giá thành mà bạn có thể bỏ ra để sử dụng. Thành ra bạn chỉ Thuê những gói hosting chỉ vài GB dung lượng với bandwith ít ỏi nhằm tiết giãm mức giá.

Mọi thứ sở hữu vẻ sẽ làm việc tốt trong quá trình đầu lúc mà các web chưa vững mạnh và cài đặt nhiều phần mềm. Ngoại giả sau một vài tháng vì một số lý do nào đấy, dung lượng của hosting bị giảm đi đáng kể, trong khi tỷ lệ dùng thanh phần trăm nguy nan đến sắp 100%. Chắc hẳn ai cũng sẽ có tâm lý, hết dung lượng thì cần phải mua thêm. Bên cạnh đó hãy dừng lại một chút và nghiên cứu cảnh huống. Điều gì đã làm hosting trở nên như vậy.

16 mẹo sau đây sẽ chỉ dẫn bạn giải quyết vấn đề này, lời khuyên những gì và làm thế nào để logic hóa hosting của bạn. Để lại mở rộng như là phương án rút cuộc trong hoàn cảnh không còn cách nào khác để làm.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

những tệp chủ đề, plugin, hacks không được sử dụng: ví như bạn ko xài chúng trong ngày mai, hãy mẫu bỏ chúng. Gạn lọc cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách xóa tất cả đánh giá spam, người dùng spam, kết liên bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi account webmail của bạn

Email rất tốn lưu lượng và không đóng góp gì nhiều về sự phát triển Web của công ty. Chuyển vận xuống những email cũ của công ty mà bạn muốn giữ lại và xoá đi các phần còn lại.

3. Loại bỏ các tập tin thí nghiệm của doanh nghiệp

Bạn không dùng chúng nữa, vậy vì sao giữ chúng? Luôn xóa các tệp thể nghiệm và các bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn tất thí nghiệm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và các tập lệnh lưu lượng truy cập khác

Hãy mẫu bỏ những tập tin hiện nay và thư mục của họ. Các phương tiện nghiên cứu và phân tích lưu lượng này siêu lý tưởng về hiệu năng, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn chẳng thể quá phóng khoáng ví như dung lượng hosting của bạn giới hạn. Bạn có khả năng thay thế những công cụ này bằng các dịch vụ trực tuyến như google analytics, Mixpanel và Open web analytics. Nếu bạn chẳng thể vô hiệu hóa những tập lệnh, quản lý server hosting của công ty có thể đã chối từ cho khách hàng quyền truy vấn, vì vậy hãy liên hệ với họ và đòi hỏi viện trợ.

5. Để ý một thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

tức là, trường hợp những update quá nặng thì hãy chuyển sang các dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã bắt buộc chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên các trương mục lưu trữ nhỏ không thể hài lòng dịch vụ theo gói WordPress nâng cấp lên 20 MB. Ví như bạn chẳng thể thực hiện chuyển đổi, hạn chế cài đặt của công ty (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Xem xét chuyển các khoản cho thuê lại của bạn ở nơi khác

tài khoản lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói free từ nhà cung ứng dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập những ưu tiên của bạn: blog cá nhân của bạn chắc chắn khả năng sử dụng gói rẻ hơn hoặc miễn phí hơn Trang web kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Để ý chuyển trương mục email ở nơi khác

ứng dụng email máy tính của doanh nghiệp (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc các phần mềm email do Google cung cấp. Còn những người giao nhận email thì sao? Đó là hầu hết các cách hoàn hảo để giảm chuyển vận trên account hosting của công ty.

8. Lưu trữ toàn bộ các dụng cụ truyền thông online trên những dịch vụ bên cạnh

Video, hình ảnh, tệp nhạc và các gói có thể vận chuyển xuống có thể được chuyển vận lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin quan tâm rằng những tệp này là một nhân tố chính khiến hosting bị hao tốn dung lượng.

9. Loại bỏ những tệp nhật ký (file log)

các tệp nhật ký siêu có ích vì chúng cho phép bạn theo dõi làm việc của trương mục lưu trữ trong lúc bạn xài, nhưng không sở hữu lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Lúc bạn đã vận chuyển xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn khả năng xóa chúng một cách an toàn và giải phóng cho hosting.

10. Loại bỏ các cài đặt cũ / ko dùng

ko có điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Những phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ những cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và ko chăm sóc cho nhu cầu Web của công ty, bởi vậy, hãy loại bỏ chúng.

11. Mẫu bỏ bản sao lưu cài đặt

những tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Những tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ có ích trường hợp bạn yêu cầu phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất khi nâng cấp hoặc giả dụ bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Tuy nhiên giả dụ bạn ko cần thì cứ việc mẫu bỏ thẳng thừng.

12. Mẫu bỏ những tập tin doc cài đặt

khi bạn cài đặt một kịch bản, thủ công hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ coppy thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) có chứa một chỉ dẫn xài. Mặc dù chỉ dẫn này có thể là tài liệu tham khảo hữu ích, nhưng nó không cần thiết để có khả năng hoạt động hosting bình thường, do vậy bạn có khả năng xóa nó một cách bình yên và phóng thích một số . Bạn buộc phải giữ những tệp README.txt và license.txt của công ty, trong hoàn cảnh Author yêu cầu họ dùng hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép người dùng vận chuyển lên

giả dụ mẹo # 8 đề xuất không bắt buộc lưu trữ đa phương tiện trên máy chủ, thì mẹo 13 đề xuất việc bạn không yêu cầu phải cho phép người dùng upload gì lên hosting. Không cho phép người đọc blog của bạn hoặc người dùng trên diễn đàn tải ảnh và video lên. Khoảng không đĩa và băng thông của doanh nghiệp sẽ sở hữu nhiều diện tích hơn.

14. Dùng các dịch vụ đám mây cho những tập lệnh phổ thông (ví dụ: jQuery)

có một số nhà cho thuê mà bạn khả năng dùng – Google là một ví dụ – cất các thư viện JavaScript phổ thông nhất trên các máy chủ của chính họ. Vì bạn ko còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ các chức năng bộ nhớ đệm của các dịch vụ, thông minh hóa time chuyển vận tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Hạn chế CSS của bạn và làm cho nó bên ngoại trừ

Bạn có khả năng nâng cao hiệu quả Trang web hiệu suất cao bằng cách dùng bảng định kiểu bên ko kể Bởi vì các trang của công ty sẽ tải nhanh hơn đáng đề cập và bạn sẽ tằn tiện được vài kilobyt của đĩa. Để gia công cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy hạn chế mã bằng cách mẫu bỏ những thụt đầu và khoảng không cần thiết. Một bảng định kiểu có thể ko dễ vận hành, nhưng giả dụ bạn giữ một phiên bản khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được không gian và tốc độ tải.

16. Loại bỏ Flash trên trang

ko sử dụng Flash để đưa video vào những Website của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đó là thẻ video HTML5, sở hữu kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

nếu như 16 cách trên đều đã được xài nhưng vẫn không mang đến hiệu quả thì chỉ còn cách nâng cấp gói cước lên thêm. Ngoài ra hiện thời các gói cước hosting không giới hạn lưu lượng cũng không còn quá đắt đỏ như trước bắt buộc người dùng có khả năng chọn lọc những gói cước này để dễ chịu dùng hơn.

Share this post