Mua host linux bảo mật cho PHP

Mua host linux bảo mật cho PHP

Linux là hệ điều hành được đề cập đến rất nhiều mỗi khi ai đấy kể đến máy chủ tổng thể. Nếu bạn dự định hoạt động xây dựng Website dùng PHP, Perl, MySQL hay dùng siêu nhiều mã nguồn mở thì đây chính tuyển lựa của bạn.

Linux luôn được dành cho những Trang web như giới thiệu Tổ chức, ảnh hưởng với người phê duyệt bằng những mẫu nhập nội dung cần chọn, cần bán, liên hệ… ngay cả những chức năng thương nghiệp điện tử (e-commerce) bạn cũng sẽ tìm thấy siêu nhiều ứng dụng không tính phí.

Do là hệ điều hành được cộng đồng vững mạnh, ví như ai kể “lắm thầy nhiều ma” đó là điều bạn bắt buộc tin. Nó được nhiều Doanh nghiệp, cá nhân tăng trưởng ra nhiều phiên bản, mã hiệu, model… xài chung một thứ gọi là “nhân” còn những phụ trợ bên cạnh sẽ đổi thay theo định hướng của người lớn mạnh. Máy chủ Linux của những đơn vi hosting phân phối cũng chỉ có khả năng cài đặt một phiên bản thông dụng tốt nhất. Nhưng thỉnh thoảng sở hữu chức năng ko tương hợp 100% trường hợp mã nguồn của bạn được lập trình xài một số chức năng chuyện biệt mà máy chủ chẳng thể hỗ trợ, bạn sẽ yêu cầu phải tự tìm kiếm biện pháp ở cộng đồng tăng trưởng nó. chắc chắn chẳng phải là công tác của user thường ngày.

Điều cần làm để bảo đảm hosting linux:

– Yêu cầu phải đổi tên lại file config, tên thư mục admin, ko yêu cầu phải để cố định, chmod 401 cho file kết nối database, chỉ cần file này.

– Search thêm các tips bảo mật ở 1 số diễn dàn. Mã hóa 1 vài file bằng zend (đối với hosting hỗ trợ zend nhé)

– Thường xuyên cập nhật và vá lỗi. Tạo mật khẩu cho hosting, fpt, admin đủ mạnh bao gồm chữ in hoa và các ký tự !@#$…

– Tắt error và log và disable 1 số function bằng cách tạo 1 file php.ini rồi thêmdisplay_errors = Off
log_errors = On

disable_functions = passthru, system, shell_exec, exec, dir, readfile, virtual, proc_terminate
safe-mode = on

– Ngăn download source code lúc server gặp sự cố: Tạo file .htaccess nội dung như sau:

<Files “config.php”>
Order Allow,Deny
Deny from All

<Files “class_core.php”>
Order Allow,Deny
Deny from All

Vô hiệu hoá biên dịch mã PHP trong thư mục chỉ định:

Trường hợp bạn có một thư mục dành cho việc upload, bạn nên vô hiệu hoá việc biên dịch và thực thi mã PHP trong thư mục ấy vì attacker có thể lợi dụng việc upload để đưa script độc (webshell) lên host của bạn.

Tạo file .htaccess đặt vào thư mục ấy với nội dung như sau:

php_admin_flag engine off

– Ngăn liệt kê tập tin sở hữu trong thư mục.Đặt một tập tin index.html trong phần nhiều những thư mục của Trang web để ngăn chặn việc liệt kê những tập tin sở hữu trong những thư mục đấy. dùng các công cụ an toàn có sẵn trong phần quản lý hosting

Chọn host bảo đảm tốt ở đâu?

Tuỳ từng nhà cung ứng dịch vụ Web Hosting mà chất lượng cũng khác nhau nếu bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Web của mình, Trang web sở hữu tốc độ truy vấn internet nhanh chóng, dung lượng đĩa chứa được nhiều Website page, dữ liệu, có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 5 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ Host có hàng ngũ công nghệ viên, chăm sóc các bạn tận tình và chuyên nghiệp, tối mật sẽ làm bạn chấp thuận.

Share this post