Hosting domain tốt nhất mua nơi nào?

Hosting domain tốt nhất mua nơi nào?

Việc chọn lọc một hosting doamain (tên miền) có khả năng sở hữu một tẹo trở lực khi các nhà Đăng ký tên miền thường mời chào thêm nhiều dịch vụ chứ ko chỉ là tên miền. Nhiều nhà Đăng ký còn đưa ra cả dịch vụ hosting.

Vì vậy bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu về mối quan hệ giữa tên miền và hosting. Tên miền và hosting là hai sản phẩm dịch vụ hoàn toàn riêng rẽ, nhưng trong lúc phấn đấu bán cả hai thì những nhà Thuê tên miền thường gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Sự liên hệ giữa hosting và domain (tên miền)

Lúc bạn mua hosting cho Website, về căn bản bạn đang Đăng ký một folder trên một máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet. Bạn trả cho Công ty chi phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì những file Web của bạn trên mạng và giữ chúng bảo mật giảm thiểu khỏi các hacker hay những “kẻ xấu” trên mạng khác. Mặc dầu về mặt kỹ thuật, bạn vẫn có khả năng tự lưu trữ một Web, nhưng với giá tiền khoảng 10 hoặc 20 USD/tháng mua hosting thì đấy là khoản tiêu xài hợp lý. Duy trì máy chủ Web luôn họat động và ở tình trạng tốt là việc tương đối quan yếu, cho nên hãy để nhiệm vụ này cho những chuyên gia, các ý trung nhân thích kiểu công việc đấy.

Điều quan yếu là bắt buộc hiểu được mối quan hệ giữa những tên miền và hosting Trang web. Về cơ bản, một tên miền trỏ tới một thư mục biệt lập trên một máy chủ Trang web cụ thể. Bạn có khả năng mua một tên miền mà không mua dịch vụ hosting. Nhiều người thường mua các tên miền hơi lâu trước lúc họ khả năng tiến hành tạo dựng một Website. Còn ngay lúc bạn nghĩ ra được một cái tên hay thì hãy chi 8 USD và chỉ mua tên miền đó, thế cần phải một số người khác ko có được nó.

Cho đến lúc bạn tạo ra một Web, tên miền sẽ trỏ đến một “trang được giữ chỗ”. Trang này được tạo lập bởi nhà Thuê tên miền như một nơi giữ chỗ cho đến lúc bạn chọn host và đưa trang của bạn lên mạng. Trang được giữ chỗ này để cho các người khác biết rằng tên miền ấy ko sở hữu sẵn nữa. Sau lúc bạn phát triển một trang, sở hữu được hosting, và đưa được những file của Website đó vào trong thư mục của bạn lên máy chủ Web thì bạn hãy chuyển tên miền của bạn trỏ vào trang này.

Mua host domain bạn phải nhớ điều gì?

Hãy nhớ rằng bạn cũng có khả năng trỏ nhiều tên miền vào cùng một Trang web. Ví như bạn quyết định làm thế thì bạn không cần phải chọn thêm hosting. Dưới đây là một số câu hỏi cần được đưa ra trước khi bạn mua thêm hosting.

– Bạn có muốn một Website khác không? (Một trang khác hoàn toàn với những file khác). ví dụ, 2 URL biệt lập sở hữu 2 tên miền khác nhau, được đặt ở các folder khác nhau, và được thiết lập từ các file hoàn toàn ko giống nhau.

– Bạn có muốn một tên miền khác trỏ đến trang mà bạn đang sở hữu không ? Tỉ dụ, bạn khả năng có 2 URL trỏ đến một nơi. trong hoàn cảnh này, đấy là một thư mục sở hữu một bộ những file trên máy chủ, nhưng 2 tên miền cùng trỏ đến nó.

Nếu giải đáp là có ở câu thứ 2, bạn không cần mua thêm một trương mục hosting. Các file đều có sẵn trong thư mục này. Tổng thể, Cty hosting của bạn sẽ không đòi bạn trả tiền để trỏ một tên miền khác đến cùng một trang. Vả lại họ cũng không để ý bạn trỏ bao nhiêu tên miền vào một site. bên cạnh đó, họ sẽ lưu ý ví như bạn có nhiều hơn một Trang web và sẽ căn cứ vào ấy để yêu cầu bạn trả tiền.

Hosting domain chất lượng chọn ở đâu?

Lựa chọn đúng nhà cung ứng dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và giá tiền nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn kiệm ước giá tiền trong quá trình thực hiện các công tác kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về tổ chức cung ứng dịch vụ Hosting sở hữu uy tín trên thị trường hiện tại các bạn sẽ sở hữu sự chọn lựa ưa thích.

Lúc kể tới hosting, máy chủ, vps, tên miền thì không thể ko nói đến AZ Host là một trong các nhà cho thuê Hosting, tên miền, máy chủ, vps, chất lượng có uy tín trên thị trường bây giờ.

Với AZ Host được cực kỳ nhiều người mua biết tới không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm tận tâm, bắt mắt hổ trợ người mua mang tính giỏi cao. đó mới là nguyên tố quan trọng nhất để quan tâm.

Share this post