Host là gì? các điều bạn cần ghi nhớ về hosting

Host là gì? các điều bạn cần ghi nhớ về hosting

Hiện nay sẽ có siêu nhiều người đang xài những dịch vụ webblog free gồm: Blogger, WP, Opera, yahoo. Nhưng xu thế về sau sẽ có nhiều người mong muốn sở hữu một “thương hiệu” riêng, và để có khả năng làm bước đệm tiến dần đến thương hiệu riêng của mình.

Bạn phải có các tri thức cơ bản nhất để có thể tạo cho mình một tên miền riêng. Bài viết này chúng tôi giới thiệu các khái niệm cơ bản nhất về hosting domain, một phần thế tất của tên miền riêng.

1. Website Hosting (hay lưu trữ web) là gì?

Web Hosting là nơi lưu trữ số đông những Website, những nội dung, tư liệu, hình ảnh của Trang web trên một máy chủ Internet, Host cho web song song cũng là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Web với người dùng Internet và tương trợ các phần mềm Internet hoạt động. Kể một cách đơn thuần, Hosting web tương đương với trụ sở hoạt động hay phòng thương mại của một DN trong đời thường. khi bạn Mua một Web Hosting, điều ấy cũng giống như bạn Mua một phòng trong một cao ốc để làm văn phòng hay hội sở hoạt động.

2. Các đề xuất và tiêu chí cần thiết của Web Hosting?

– Thứ nhất phải nhắc đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Trang web cần thiết cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy tìm. cần thiết đường truyền kết nối tốc độ cao để bảo đảm không bị nghẽn mạch dữ liệu.

– Máy chủ yêu cầu phải được người quản trị hệ thống chăm chút, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế những rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như đảm bảo.

– Website Hosting cần thiết một dung lượng đủ to (tính theo MBytes) để lưu giữ được hầu hết các nội dung, dữ liệu, hình ảnh,… của Trang web

– Cần thiết bandwidth (băng thông) đủ lớn để săn sóc các hoạt động mua bán, bàn thảo nội dung của Trang web

– phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin. hỗ trợ những các tiếng nói lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc những dụng cụ viết sẵn để săn sóc các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua Web, quản lý sản phẩm, tin tức…

– Tương trợ đầy đủ những dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

– Có giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý Trang web, những tài khoản FTP, Email…

– Ko bị chèn những banner quảng cáo của nhà cung cấp.

3. Dung lượng và bandwith của Website Hosting?

Dung lượng của Web Hosting là không gian gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã đề cập ở trên, bạn Mua một Web Hosting cũng giống như bạn Đăng ký văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, lưu lượng của Hosting web cũng giống như diện tích văn phòng của bạn. Bandwith của Web Hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) bàn luận giữa Web của bạn với người sử dụng trong một tháng. ví dụ nếu bạn chuyển vận lên Website của mình một tệp tài liệu sở hữu kích thước là 1MB và có 100 các bạn tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

4. FTP là gì?-DNS là gì?

FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol – là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ tương trợ FTP, bạn khả năng sử dụng các phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và tải lên các tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật Trang web của mình một cách dễ dàng. DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System. Là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Trường hợp Web Hosting giống như nhà bạn và Domain name (tên miền) giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ. Giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn khi sở hữu địa chỉ. Website Hosting hỗ trợ DNS là cực kỳ phải có bởi nó giúp cho tên miền của bạn kết liên được với Website Hosting. Giả dụ Web Hosting không hỗ trợ DNS, bạn buộc phải cần tới nhà cung ứng dịch vụ thứ ba. Điều ấy cũng đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu phí công sức cũng như tiền bạc.

5. Những tiếng nói lập trình Website phổ biến?

– PHP: Được chạy trên máy chủ Linux hoặc Windows. Với đặc ưu điểm mẽ, dễ viết, dễ xài, dễ phát triển. Cặp đôi với PHP là cơ sở dữ liệu MySQL. PHP đã vươn lên là tiếng nói lập trình Website phổ thông nhất ngày nay.

– ASP: Chạy trên máy chủ Windows, thường dùng cơ sở dữ liệu Access, được Microsoft vững mạnh nhắm vào các đối tượng ứng dụng văn phòng.

– ASP.NET: Chạy trên máy chủ Windows. Được Microsoft xây dựng trên nền tảng .NET, kết hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL Server khiến ASP.NET vươn lên là một địch thủ đáng gờm đối với bất kỳ một tiếng nói lập trình Web nào.

– JSP, CGI, Python: Chạy trên máy chủ Windows hoặc Linux. Đã từng nổi đình nổi đám một thời. ngoại giả hiện tại đã không còn phổ biến.

6. Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Là phần mềm Web đi kèm theo với những gói hosting hỗ trợ cho người mua chủ động quản lý và cấu hình gói hosting. Phần mềm này cung cấp các yếu tố quản lý thư mục, database, backup dữ liệu, sub-domain,… Sacomtec đang xài phần mềm HC7C mới nhất của Hosting Controller giúp quý khách quản lý gói hosting mình một cách hiệu quả và chóng vánh.

7. Hosting chọn ở đâu?

Tuỳ từng nhà cung ứng dịch vụ Host cho web mà chất lượng cũng khác nhau trường hợp bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Web của mình, Website có tốc độ truy vấn internet mau chóng, lưu lượng đĩa chứa được nhiều Website page, dữ liệu, có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ có hàng ngũ kỹ thuật viên, săn sóc người mua tận tình và nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm bạn ưng ý.

Share this post