Dịch vụ hosting được cấu thành từ các tiêu chí nào?

Dịch vụ hosting được cấu thành từ các tiêu chí nào?

Dựa trên kinh nghiệm cho thuê dịch vụ Hosting web lâu năm trên thị trường, chúng tôi làm rõ về khái niệm và những tham số công nghệ, tri thức, phân mẫu Website Hosting nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ Web Hosting tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Website Hosting là gì?

Theo khái niệm khoa học nhất thì Website Hosting là một gói dịch vụ do những nhà cung cấp Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm cho thuê không gian lưu trữ trên internet cho các Trang web vận hành.

Dịch vụ Website Hosting làm việc trên nguyên lý cho phép lưu trữ các tập tin dữ liệu từ Website cá nhân lên hệ thống mạng máy tính có hiệu năng vận hành cao (high-powerd computers) được kết nối đến hệ thống internet toàn cầu. Lúc mọi người gõ vào địa chỉ Trang web (vd như : www.digistar.vn), hệ thống internet toàn cầu kết nối đến máy chủ Web chứa dữ liệu Website và chuyển nội dung Website trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có khả năng trải nghiệm Trang web truy tìm theo như ý muốn.

Những tham số ảnh hưởng đến việc quản trị máy chủ Website như cấu hình phiên bản phần mềm quản lý Hosting, bảo mật, tương trợ, băng thông, tốc độ đường truyền và nhiều thứ khác đều nằm trong chuyên môn của chúng tôi Chính vì chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tới hàng trăm ngàn Web, phần đông đặt trong một trọng tâm lưu trữ dữ liệu hàng đầu Việt Nam bảo đảm vận hành và lớn mạnh cả trong bây giờ lẫn mai sau.

Tính năng cấu thành dịch vụ hosting tốt:

1. Tên Miền (Domain) : trong mối tương quan với Hosting web thì Tên Miền nhằm giúp Website dễ dàng hiển thị trên internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống đồng thời Tên Miền cũng là tên gọi đại diện cho IP.

2. Dung lượng lưu trữ (Disk Page) : là một trong các thông số công nghệ quan yếu đối với Host cho web mà mọi người buộc phải biết. Nó đại diện cho có khả năng lưu trữ dữ liệu trên Web, trường hợp dung lượng lưu trữ đã dùng hết, Website sẽ vận hành chậm chạp thậm chí không thể vận hành. giả dụ rơi vào ví như này tốt hơn hết là user nâng cấp lưu lượng lưu trữ.

3. Băng thông : bandwith Website là một khái niệm diễn tả lượng dữ liệu thông qua Trang web được phép truyền tải trong một thời gian nhất định (tải lên khi chỉnh sửa, bề ngoài mới và đưa dữ liệu vào Web; vận chuyển xuống lúc user lướt Web và thực hiện những hành vi tương tác đến đọc dữ liệu). giả dụ bandwith Web đã gần hết hoặc đã hết thì tốc độ truy vấn Website từ người dùng sẽ siêu chậm hoặc gần như chơi thể.

4. Cơ chế an toàn, sao lưu và phục hồi dữ liệu : cơ chế bảo mật của server như thế nào (loại máy chủ dùng, công nghệ đảm bảo đang dùng, cơ chế an toàn là cứng (thiết bị) hay mềm (soft)…, ngoài ra cơ chế sao lưu và phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố (đối với những máy chủ share Hosting vật lý truyền thống thì vấn đề này là tối quan trọng). Thông dụng và tốt nhất hiện tại là sao lưu 1 tuần/lần được ứng dụng tại AZ…

5. Phần mềm tương trợ kèm : Thường là những phần mềm quản lý việc vận tải lên (upload) hoặc vận tải dữ liệu xuống máy tính user (download), thông dụng là Direct Admin, cPanel, Kloxo giả dụ là máy chủ Hosting linux còn đối với máy chủ Hosting window là Plesk, Ecompak…

6. Tương hợp mã nguồn thông dụng : những mã nguồn phổ biến sở hữu được hỗ trợ không (joomla những phiên bản, wordpress những phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo… lý tưởng trường hợp tương trợ thêm các phiên bản mã nguồn mới xuất hiện bây giờ như Drupal, Python, Perl…

7. Tương thích phiên bản lập trình : gói dịch vụ Hosting của nhà cung ứng cân xứng với phiên bản lập trình nào (ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2, …), cũ hay mới (ví dụ PHP 4x hay 5x, ASP hay ASP.NET…). Và sẽ thật lý tưởng giả dụ nhà cung cấp cho phép tùy biến phiên bản lập trình.

Dịch vụ hosting ở đâu là tốt nhất?

Tuỳ từng nhà cung ứng dịch vụ Hosting web mà chất lượng cũng khác nhau trường hợp bạn muốn sở hữu một “mảnh đất hosting” ổn định cho Web của mình, Website sở hữu tốc độ truy cập internet chóng vánh, lưu lượng đĩa chứa được nhiều Trang web page, dữ liệu, sở hữu những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ sở hữu hàng ngũ kỹ thuật viên, săn sóc các bạn nhiệt tình và chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm bạn chấp thuận.

Share this post