Các cách tối ưu hoá lưu lượng hosting mà bạn cần phải biết

Các cách tối ưu hoá lưu lượng hosting mà bạn cần phải biết

Bạn thuê host tuy nhiên lại chưa có những tính toán chi tiết về hợp lý hoá dung lượng của hosting để làm việc tốt trong cả ngày mai. Và hosting unlimited lưu lượng thì lại quá cao so với mức giá mà bạn khả năng bỏ ra để sử dụng. Do vậy bạn chỉ Thuê những gói hosting chỉ vài GB lưu lượng với băng thông ít oi nhằm tiết kiệm tầm giá.

Mọi thứ sở hữu vẻ sẽ hoạt động tốt trong tiến trình đầu lúc mà các website chưa lớn mạnh và cài đặt nhiều ứng dụng. Tuy nhiên sau một đôi tháng vì một số lý do nào đó, dung lượng của hosting bị giảm đi đáng kể, trong khi tỷ lệ xài thanh xác suất nguy hại tới sắp 100%.

chắc hẳn ai cũng sẽ có tâm lý, hết dung lượng thì cần phải chọn thêm. Tuy nhiên hãy ngừng lại một tẹo và nghiên cứu và phân tích cảnh huống. Điều gì đã làm hosting trở nên như vậy.

  • ứng dụng đã cài đặt của bạn – Update sở hữu chiếm nhiều tài nguyên hơn không?
  • Cơ sở dữ liệu của công ty – chúng có kích thước to hơn lúc thông tin và phản hồi của user của bạn phát triển?
  • trương mục website của công ty – Bạn sở hữu đánh giá xem chúng sở hữu đạt tới hạn ngạch được chỉ định không?
  • Web của doanh nghiệp – Bạn đã thêm nhiều trang Đăng ký hơn vào account của doanh nghiệp (trong thư mục con, tên miền phụ hoặc tên miền phụ)?

Một số, số đông hoặc nhiều hơn ở trên có thể là nguyên nhân khiến cho hosting trở thành thiếu lưu lượng trầm trọng.

16 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này, khuyến cáo những gì và làm thế nào để hợp lý hóa hosting của doanh nghiệp. Để lại mở rộng như là phương án chung cuộc trong ví dụ ko còn cách nào khác để gia công.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

các tệp chủ đề, plugin, hacks không được sử dụng: nếu bạn không sử dụng chúng trong tương lai, hãy loại bỏ chúng. Chắt lọc cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách xóa toàn bộ đánh giá spam, người dùng spam, kết liên bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi tài khoản webmail của doanh nghiệp

Email siêu tốn lưu lượng và không đóng góp gì nhiều về sự phát triển Trang web của doanh nghiệp. Vận tải xuống các email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi những phần còn lại.

3. Mẫu bỏ các tập tin thử nghiệm của công ty

Bạn không sử dụng chúng nữa, vậy vì sao giữ chúng? Luôn xóa những tệp thí điểm và các bản cài đặt sau lúc bạn đã hoàn tất thí điểm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu lượng truy cập khác

Hãy loại bỏ các tập tin hiện tại và thư mục của họ. Các phương tiện nghiên cứu dung lượng này rất xuất sắc về năng suất, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn không thể quá hào phóng trường hợp lưu lượng hosting của bạn có hạn. Bạn có thể thay thế các công cụ này bằng các dịch vụ trực tuyến như google analytics, Mixpanel và Open web analytics.

ví như bạn không thể vô hiệu hóa những tập lệnh, quản lý server hosting của bạn có thể đã khước từ cho bạn quyền truy vấn, thành thử hãy liên hệ với họ và đòi hỏi viện trợ.

5. Chú ý một thay thế kịch bản thay vì một mở rộng

tức thị, trường hợp những update quá nặng thì hãy chuyển sang các dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã bắt buộc chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên những account lưu trữ nhỏ không thể chấp nhận gói dịch vụ WordPress nâng cấp lên 20 MB. Trường hợp bạn chẳng thể thực hiện chuyển đổi, tránh cài đặt của doanh nghiệp (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Chú ý chuyển những khoản cung ứng lại của doanh nghiệp ở nơi khác

tài khoản lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói miễn phí từ nhà cung ứng dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập các ưu tiên của bạn: blog cá nhân của doanh nghiệp chắc hẳn khả năng xài gói rẻ hơn hoặc free hơn Web kinh doanh của bạn.

7. Lưu ý chuyển tài khoản email ở nơi khác

ứng dụng email máy tính của công ty (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những phần mềm email do Google cung ứng. Còn những người giao nhận email thì sao? Đây là đa số các cách hoàn hảo để giảm vận tải trên account hosting của bạn.

8. Lưu trữ toàn bộ các phương tiện truyền thông trên những dịch vụ ngoại trừ

Video, hình ảnh, tệp nhạc và các gói có khả năng vận tải xuống có khả năng được chuyển vận lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin để ý rằng các tệp này là 1 nhân tố chính khiến cho hosting bị hao tốn dung lượng.

9. Loại bỏ các tệp nhật ký (file log)

những tệp nhật ký siêu hữu ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của tài khoản lưu trữ trong khi bạn xài, nhưng không sở hữu lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Lúc bạn đã vận chuyển xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có khả năng xóa chúng một cách an toàn và giải phóng cho hosting.

10. Loại bỏ những cài đặt cũ / ko sử dụng

không có điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Các phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ các cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và không chăm nom cho nhu cầu Website của doanh nghiệp, cho nên, hãy loại bỏ chúng.

11. Loại bỏ bản sao lưu cài đặt

các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần mở rộng. Các tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ có ích ví như bạn buộc phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất khi nâng cấp hoặc trường hợp bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Ngoài ra nếu bạn ko cần thì cứ việc loại bỏ thẳng cánh.

12. Loại bỏ các tập tin doc cài đặt

khi bạn cài đặt một kịch bản, thủ công hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào luộc thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) sở hữu đựng một hướng dẫn dùng. Dù rằng hướng dẫn này có khả năng là tài liệu tham khảo có ích, nhưng nó không cần thiết để có thể hoạt động hosting thường nhật, bởi thế bạn có khả năng xóa nó một cách bình an và giải phóng một số . Bạn bắt buộc giữ các tệp README.txt và license.txt của công ty, trong ví dụ Author đòi hỏi họ sử dụng hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép user tải lên

trường hợp mẹo # 8 lời khuyên không nên lưu trữ đa công cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 lời khuyên việc bạn không phải cho phép user upload gì lên hosting. Ko cho phép người đọc blog của bạn hoặc user trên forum tải ảnh và video lên. Không gian đĩa và bandwith của bạn sẽ có nhiều diện tích hơn.

14. Xài những dịch vụ đám mây cho các tập lệnh phổ thông

sở hữu một số nhà cung cấp mà bạn khả năng xài – Google là một tỉ dụ – cất các thư viện JavaScript phổ thông nhất trên các máy chủ của chính họ. Vì bạn ko còn lưu trữ những thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ những chức năng bộ nhớ đệm của những dịch vụ, logic hóa thời gian chuyển vận tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Tránh CSS của doanh nghiệp và làm cho nó bên bên cạnh

Bạn có thể nâng cao hiệu suất cao Trang web hiệu quả bằng cách xài bảng định kiểu bên ngoài Chính vì những trang của công ty sẽ chuyển vận nhanh hơn đáng nhắc và bạn sẽ tiết giãm được vài kilobyt của đĩa. Để gia công cho những tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách mẫu bỏ các thụt đầu và khoảng trống cần thiết. Một bảng định kiểu có thể không dễ điều hành và quản lý, nhưng giả dụ bạn giữ một phiên bản khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng trống và tốc độ tải.

16. Loại bỏ Flash trên trang

ko xài Flash để đưa video vào các Website của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đó là thẻ video HTML5, sở hữu kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

nếu như 16 cách trên đều đã được sử dụng nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Ngoài ra bây giờ các gói cước hosting vô hạn dung lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước phải user có khả năng chọn lựa những gói cước này để thoải mái sử dụng hơn. Bây giờ AZHOST đang cho thuê hosting chất lượng cao vô hạn bandwith chỉ 119k/tháng, để biết thêm cụ thể có thể xem thêm tại đây

Share this post